CREO 1.0 : Thay đổi phương pháp tư duy thiết kế

PTC, một hãng phần mềm nổi tiếng với phần mềm nổi tiếng và phổ biến nhất Việt Nam hiện nay đã chính thức cho ra bản thương mại đầu tiên với các dựng hình tuy không mới nhưng là phần mềm độc lập đầu tiên với phương pháp dựng hình trực tiếp không thông qua môi trường 2D như trước đây nữa. Cũng chính hãng PTC đã cho ra đời phương pháp dựng hình bằng tham số đầu tiên và sau 10 năm phát triển họ tiếp tục phát triển dựng hình mới và hy vọng phương pháp này sẽ giúp người thiết kế dựng hình nhanh hơn, hiệu quả hơn và linh hoạt hơn.


Creo Paramatric: mạnh mẽ, thừa hưởng những khả năng xây dựng mô hình từ Creo/Element (Pro/ENGINEER) và được tích hợp các module mở rộng CAD/CAM/CAE

“Từ khi chúng tôi công bố chiến lược sản phẩm của chúng tôi Creo vào tháng Mười năm ngoái, chúng tôi đã thấy sự quan tâm của khách hàng trong Creo”, phát biểu của chủ tịch PTC,. “Dựa trên nhu cầu của thị trường, chúng tôi tin rằng Creo có tiềm năng để cung cấp các yêu cầu về thay đổi phương pháp tư duy thiết kế”
Creo được tạo ra để giải quyết các vấn đề còn hạn chế trong các phần mềm CAD hiện tại: khả năng sử dụng, khả năng tương tác, quản lý và công nghệ lắp ráp. Creo cung cấp khả năng mở rộng khả năng tương thích, tích hợp thiết kế các ứng dụng được xây dựng trên một kiến trúc độc đáo với sáng tạo, đáp ứng nhu cầu phổ rộng cho nhóm thiết kế, nhiên cứu sản phẩm. Bằng cách tham gia đầy đủ hơn trong quá trình thiết kế trong suốt vòng đời sản phẩm, công ty có thể tăng năng suất và nâng cao hiệu quả hoạt động,đáp ứng nhu cầu thị trường nhanh hơn.
“Chúng tôi phát triển chương trình beta Creo và trong tất cả các sự kiện của khách hàng nhằm phát triển Creo và cũng như xem phản ứng của thị trường đối với phần mềm mới với phương pháp dựng hình mới. Chúng tôi tin rằng khả năng Creo sẽ giúp tăng năng suất sản phẩm cho tất cả những người tham gia sử dụng CREO “, ông Roberto Dolci, Giám đốc Thông tin của Tập đoàn PTC. “Bằng cách cho phép một tập hợp rộng lớn hơn của người dùng trên các công ty truy cập dữ liệu sản phẩm một cách phù hợp, và giới thiệu mô hình 3D trực tiếp để tăng tốc độ phát triển sản phẩm mới, giúp thúc đẩy sự phát triển của CREO và chính là chìa khóa thành công cùa công ty chúng tôi”

Phần đầu tiên của ứng dụng Creo được thiết kế để tối ưu hóa kỹ thuật, sản xuất và dịch vụ quy trình. Vai trò dựa trên các gói được thiết kế để giúp tăng năng suất cho tất cả sản phẩmi từ các nhà hoạch định dịch vụ, minh họa kỹ thuật và thiết kế công nghiệp cho đến các các kỹ sư và các quá trình thiết kế sản phẩm sử dụng mô hình 3D trực tiếp hoặc tham số, trong khi cũng mang lại lợi ích người sử dụng CAD trong các doanh nghiệp mở rộng.

Creo Sketch-Một trong những ứng dụng “FreeHand” dành cho các nhà thiết kế mỹ thuật

Creo Direct: Thiết kế thao tác trực tiếp trên mô hình với tính linh hoạt cao và là một trong những phương pháp xây dựng hình mới


Creo Simulate: Mô phỏng cấu trúc và nhiệt phân bố

Creo Shematic: Tạo các sơ đồ điện cũng như đường ống (Piping)

Creo-Illustrate: Minh họa cho hình ảnh 3D kỹ thuật, cung cấp khả năng giao tiếp dịch vụ phức tạp và các bộ phận thông tin, đào tạo, hướng dẫn công việc, để cải thiện khả năng sử dụng sản phẩm và hiệu suất đồ họa 3D

Creo View ECAD – để xem, kiểm tra, và xây dựng mạch điện tử

Creo View MCAD – để xem, kiểm tra các chi tiết mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào thêm

Creo Layout: xây dựng bản vẽ 2D từ 3D

Ngoài ra, Creo cung cấp một giải pháp rất linh hoạt và linh hoạt giúp các công ty có được giá trị kinh doanh tối đa từ CADọ. Đối với nhiều công ty việc dùng CREO thì chỉ cần trên một nền tảng thiết kế duy nhất. Tuy nhiên, tuy vậyb Creo vẫn đảm bảo sự lựa chọn theo nhu cầu của công ty. Creo tôn trọng và bảo vệ đầu tư hiện có trong dữ liệu và phương pháp làm việc – cho phép truy cập dữ liệu từ bất kỳ hệ thống CAD nào
“Với việc cung cấp các Creo 1.0, PTC đang dẫn đầu một chuyển đổi chưa từng có của ngành công nghiệp CAD lần thứ hai trong lịch sử”, Brian Shepherd, phó chủ tịch điều hành, phát triển sản phẩm, PTC. “Các ứng dụng dựa trên vai trò của Creo làm cho một quá trình thường đóng mở và toàn diện, cho phép nhiều người hơn để đóng  góp có ý nghĩa để thiết kế sản phẩm. Đây là một bước tiến rất lớn mà sẽ giúp khách hàng của chúng tôi tạo ra thiết kế tốt hơn, và các sản phẩm cuối cùng tốt hơn. ”

Nguồn thao khảo: http://www.cadzone.co.u

Leave a Reply