CREO 2.0 Một bước đà mới trong lĩnh vực thiết kế

Hãng phần mềm PTC sẽ sớm phát hành Creo 2.0, và họ đã mời các blooger cùng với các biên tập viên ) đến trụ sở công ty của họ để xem trước. Không giống như một bài thuyết trình chính thức, mà những kinh nghiệm của họ để trao đổi về phiên bản mớ này và đây là giai đoạn quan trọng khi mà Creo 2.0 chính thức cho ra mắt. Và các blogger đã chỉ ra cho họ nhiều vấn đề còn tồn tại từ bản Creo 1.0 cũng như nghe những mục tiêu mới của hãng PTC

Creo là gì?

Creo đã chính thức trình làng vào mùa thu năm 2010. Creo 1.0 đã cho đứng cấp độ cao nhất của trừu tượng, tư duy khá mới mẻ (Creo Direct), chính là một trong những chiến lược của hãng và không những không đáp ứng cho nhu cầu của người thiết kế mà làm cho người thiết kế có thêm một tư duy thiết kế mới

Cũng có thể nói rằng, việc mua lại CreoCreate của PTC là một trong những mắc xích quan trọng, nó không những không làm mất đi gần 5000 khách hàng của CoCreate mà nó lại làm cho số 5000 đó tỏ ra thích thú vì rằng giờ đây họ cũng chính là khách hàng của một trong những phần mềm lớn nhất thế giới.

Lý do mà người dùng (và các công ty) sử dụng CoCreate vì nó không Pro / E (hoặc bất kỳ phần mềm cao cấp nào khác như CATIA, NX) . CoCreate sử dụng phương pháp thiết kế trực tiếp 3d trực quan không thông qua các đối tượng vẽ phác Sketch và gọi là Dynamic Modeling) và nó  tương đối dễ sử dụng, dù là những người không có nhiều kinh nghiệm sử dụng CAD. Và các công ty đang sử dụng CoCreate thì đã đi trước một bước so với các công ty khác và họ cũng không muốn thay đổi và họ muốn thay đổi tư duy thiết kế khi mà thiết kế bằng parameter đã tồn tại khá lâu và…lạc hậu.

Phải làm gì?Làm thế nào để hợp lý hoá những điều này dường như không thể hòa giải? Câu trả lời hợp lý là để cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn. Đối với PTC, điều này đòi hỏi một chiến lược mới: Cung cấp một loạt các sản phẩm chia sẻ một mô hình dữ liệu phổ biến và thiết kế giao diện người dùng thông thường, và cho phép người dùng lựa chọn xem họ muốn sử dụng dựa trên tham số (parameter), trực tiếp(Dynamic), hoặc bất kỳ hình thức khác của mô hình mà tư duy thiết kế mới sẽ xuất hiện trong tương lai.

Đó là một tầm nhìn tốt. Tuy nhiên, tầm nhìn đó là thách thức lới.

Giai đoạn đầu tiên trong chiến lược Creo đã được đưa ra, với một chút khá phô trương, vào mùa thu năm 2010. Giai đoạn tiếp theo là ban đầu để khởi động vào mùa thu năm 2011. Nó sẽ khởi động vào tháng tới.

Dù Creo 1.0 đã được trình làng nhưng hãng còn đang phải vật lộn với người sử dụng chuyển từ phần mềm cũ Pro/E lên Creo và thật sự cụng không dễ dàng gì.

Nó sẽ mất một thời gian cho PTC để cung cấp đầy đủ về tầm nhìn Creo. Không có vấn đề với điều đó, nếu họ thực sự cung cấp những gì người dùng cần.

Chưa làm một sự so sánh để đánh giá Creo 2.0, hoặc thậm chí  bất kỳ chi tiết về những gì mới trong Creo 2.0. PTC đã đạt được những tiến bộ vững chắc, và sẽ cung cấp khả năng hữu ích sẽ giúp người dùng của PTC nâng cao khả năng làm việc.

Trong các Modulcủa Creo sản, Parametric (trước đây gọi là Pro / E), Elements/Direct (trước đây gọi là CoCreate) đang phát triển đáng kể về mặt công nghệ. Creo Direct- sản phẩm mới mà chủ yếu là sự kết hợp khả năng Pro / E và CoCreate , bởi vì nó mang một công việc lớn hơn nhiều. Người sử dụng với một lịch sử lâu dài  với CoCreate nên xem xét cẩn thận,để xem liệu Creo Direct đã đạt đến ngưỡng cụ thể của mình “đủ tốt” chưa.

Những Module của hãng sẽ được trình làng một cách riêng rẻ để phù hợp với người dùng.

PTC sẽ nói rất nhiều về Creo 2.0 trong tương lai rất gần. Và những gỉ đánh giá Creo 2.0 là : là phần mềm tốt nhất từ trước đến nay của hãng

Leave a Reply